Cách kết nối 2 máy chiếu với 1 máy tính [ĐƠN GIẢN]

Kết nối 2 máy chiếu với 1 máy tính là một cách tuyệt vời để trình chiếu các bài thuyết trình hoặc video trong một căn phòng lớn.

Bạn chỉ cần chia hình ảnh ra hai đầu đối diện của căn phòng để đảm bảo rằng mọi người đều có thể nhìn thấy hình ảnh.

Vậy làm cách nào để kết nối hai máy chiếu với 1 laptop?

Đối với điều này, bạn sẽ cần cáp bộ chia hoặc bộ chuyển đổi tùy thuộc vào loại máy tính xách tay và kiểu máy chiếu. Kết nối cáp một bên với cổng Đầu ra Video của máy tính xách tay của bạn . Tiếp theo, kết nối một cáp ở phía bộ chia / bộ điều hợp với cổng Đầu vào Video trên máy chiếu của bạn và lặp lại với máy chiếu thứ hai.

kết nối 2 máy chiếu

Cách Kết Nối 2 Máy Chiếu Với Một Máy Tính Xách Tay

Nội dung chính

Điều duy nhất bạn cần để kết nối máy tính xách tay của mình với hai máy chiếu là cáp bộ chia hoặc bộ chuyển đổi.

Những sản phẩm này không đắt và dễ sử dụng. Đảm bảo bạn chọn đúng chiều dài để cáp hoạt động ở khoảng cách mong muốn giữa máy tính xách tay và máy chiếu.

Chất lượng video / hình ảnh ít nhiều phải giống nhau khi sử dụng hai máy chiếu Vs một nhưng có thể bắt đầu xấu đi khi bạn thêm nhiều hơn hai máy chiếu vào mạng.

Bước 1. Kiểm Tra Cổng Đầu Ra Video Của Máy Tính Xách Tay

Cổng xuất video hdmi FS Step1

Hầu hết các máy tính xách tay tiêu chuẩn kết nối với các thiết bị xem bên ngoài bằng cáp VGA. Xác nhận xem bạn có cổng Đầu ra VGA hay không. Một số máy tính xách tay có thể chỉ có cổng HDMI hoặc DVI.

cổng vga 1

Bước 2. Kiểm Tra Cổng Đầu Vào Video Của Máy Chiếu

Cổng Đầu vào Video phải được đặt ở phía sau máy chiếu. Kiểm tra loại bạn có. Hầu hết các máy chiếu tiêu chuẩn kết nối với cáp VGA mặc dù HDMI và DVI cũng rất phổ biến.

Bước 3. Mua VGA Splitter

FS_step3_buy một bộ chia VGA

Nếu cả máy chiếu và máy tính xách tay đều sử dụng cáp VGA thì hãy mua bộ chia VGA. Cáp đi kèm với một đầu Đầu ra VGA duy nhất ở một đầu và hai đầu Đầu vào VGA ở đầu kia.

Chiều dài thích hợp của cáp phụ thuộc vào khoảng cách giữa máy tính xách tay và máy chiếu.

Bỏ qua bước tiếp theo nếu máy tính xách tay và máy chiếu của bạn đều được hỗ trợ VGA.

Bước 4. Mua Bộ Chuyển Đổi VGA Sang HDMI / DVI

Nếu máy tính xách tay sử dụng cáp VGA nhưng máy chiếu HDMI hoặc DVI (hoặc ngược lại), bộ chuyển đổi VGA sang HDMI hoặc VGA sang DVI là phù hợp.

Phía Đầu ra của máy tính xách tay của bạn phải có đầu Đầu ra tương ứng (VGA, HDMI hoặc DVI) trong khi phía bộ điều hợp có cáp kép với đầu Đầu vào tương ứng.

Chỉ cần kết nối cáp đơn với cổng Đầu ra của máy tính xách tay và cáp kép với mỗi cổng Đầu vào của máy chiếu như được mô tả trong bước tiếp theo.

Bộ chuyển đổi HDMI sang VGA

Mẹo: hãy cân nhắc việc mua một bộ chuyển đổi hỗ trợ VGA, HDMI và DVI để bạn không bao giờ cần một bộ chuyển đổi khác trong trường hợp có nhu cầu tương tự trong tương lai.

Bước 5. Kết Nối Máy Tính Xách Tay Với Máy Chiếu

Đảm bảo rằng cả máy chiếu và máy tính xách tay đều được tắt nguồn.

Kết nối cáp đơn với cổng Đầu ra trên máy tính xách tay của bạn.

Tiếp theo, kết nối một cáp ở phía bộ điều hợp với Cổng đầu vào của máy chiếu và sau đó kết nối cáp thứ hai ở phía bộ điều hợp với cổng Đầu vào của máy chiếu thứ hai.

Bước 6. Bật Thiết Bị Của Bạn

Bật nguồn cả hai máy chiếu và đợi cho đến khi cả hai đều hoạt động hoàn toàn trước khi bật nguồn máy tính xách tay của bạn.

Bước 7. Cấu Hình Máy Tính Xách Tay Của Bạn

Nhấn nút cho phép máy tính xách tay của bạn hiển thị trên các thiết bị xem bên ngoài. Đây thường là một nút có hình ảnh của màn hình.

Nếu hình ảnh không hiển thị trên máy chiếu;

  • Nhấp vào nút “Bắt đầu”
  • Đi tới “Bảng điều khiển”
  • Chuyển đến “Phần cứng và Âm thanh”
  • Nhấp vào “Kết nối với máy chiếu”
SS_step7_click vào kết nối với máy chiếu
  • Nhấp vào “Nhân bản” để hiển thị trên máy tính xách tay và máy chiếu
SS_step7_click on Duplicate
  • Nhấp vào “Chỉ máy chiếu” để chỉ hiển thị trên máy chiếu

Cách Giải Quyết Các Sự Cố Hiển Thị Máy Chiếu Phổ Biến

Khi bạn đã tìm ra cách kết nối hai máy chiếu trong một máy tính xách tay, các vấn đề của bạn có thể chưa kết thúc. Có một số vấn đề phổ biến mà mọi người phải đối mặt, đặc biệt là trong khi thuyết trình.

Biết cách giải quyết những vấn đề này trước khi chúng xuất hiện đảm bảo rằng bạn không bị bó tay trong trường hợp sơ suất.

Sự Cố Chuyển Đổi Màn Hình

Chuyển đổi hiển thị về cơ bản là cách bạn chọn cách hiển thị hình ảnh trên máy tính xách tay và máy chiếu của mình.

Chế độ mở rộng là nơi bạn có thể hiển thị các hình ảnh khác nhau trên các máy chiếu riêng biệt.

Nếu máy tính xách tay của bạn mặc định ở chế độ hiển thị mở rộng như một số kiểu máy; chỉ cần nhấn đồng thời phím Windows và chữ P.

Sử dụng các phím mũi tên để chọn chế độ hiển thị phù hợp rồi nhấn Enter để kích hoạt.

Máy Chiếu Không Tắt

Đôi khi máy chiếu sẽ từ chối tắt mặc dù đã nhấn nút tắt nguồn. Sự cố này thường là do cụm đèn không phù hợp.

Tham khảo hướng dẫn sử dụng để biết cách lắp cụm đèn đúng cách.

Máy Chiếu Không Hiển Thị Hình Ảnh

Nếu bạn không thấy hình ảnh trên máy chiếu sau khi thiết lập mọi thứ; có thể là do nó không được đặt thành nguồn đầu vào thích hợp nếu nó sử dụng nhiều nguồn.

Sử dụng điều khiển từ xa của máy chiếu để chuyển đổi giữa các nguồn đầu vào cho đến khi bạn tìm thấy nguồn phù hợp.

Hình Ảnh Chất Lượng Kém

Nếu bạn nhận thấy các chấm màu đỏ tươi hoặc tím trên màn hình thì máy chiếu có thể bị bám bụi. Làm sạch bảng màu xanh lá cây của máy chiếu để khôi phục chất lượng hình ảnh. Tạo thói quen thường xuyên vệ sinh máy chiếu để hình ảnh luôn sắc nét.

Nếu hình ảnh bị mờ hoặc có độ phân giải thấp thì vấn đề có thể là do máy tính bị lệch độ phân giải. Máy chiếu hiện đại được thiết kế để tự động căn chỉnh với độ phân giải của máy tính mặc dù điều này không phải lúc nào cũng vậy.

Hãy thử điều chỉnh độ phân giải máy tính xách tay của bạn cho đến khi hình ảnh được cải thiện.

Dây Quá Ngắn

Nếu máy tính xách tay của bạn quá xa máy chiếu, bạn có thể cần thêm dây. Dây mở rộng HDMI hoặc VGA cho phép bạn kết nối phần mở rộng với cáp máy chiếu và sau đó với máy tính xách tay.

Bộ chuyển đổi HDMI nữ sang nữ cũng tốt cho mục đích này, miễn là cáp đủ dài.

Điều Khiển Từ Xa Không Hoạt Động

Việc phải dừng bản trình bày vì điều khiển từ xa không hoạt động có thể khiến bạn bực bội. Thủ phạm đầu tiên trong trường hợp này là pin có thể yếu và cần thay thế.

Nếu pin vẫn ổn, hãy thử di chuyển đến gần máy chiếu hơn. Điều khiển từ xa hồng ngoại có một phạm vi nhất định mà chúng ngừng hoạt động.

Nguyên nhân cuối cùng có thể khiến điều khiển từ xa bị chết là do ánh sáng đèn huỳnh quang trong phòng. Loại ánh sáng này thực sự gây nhiễu sóng hồng ngoại và khiến điều khiển từ xa ngừng hoạt động.

Nếu tắt đèn không phải là một tùy chọn, bạn có thể cân nhắc vận hành bản trình bày theo cách thủ công từ máy tính xách tay của mình.

Phần Kết Luận

Kết nối hai máy chiếu với một máy tính xách tay sẽ không khó nếu bạn có dây cáp phù hợp. Cáp bộ chia rất dễ sử dụng và đơn giản trong khi bộ chuyển đổi mang đến cho bạn nhiều sự đa dạng hơn.

Trừ khi bạn chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ cần sử dụng thêm cáp, khi đó bộ chuyển đổi là lựa chọn tốt hơn nhiều.

Bộ điều hợp với nhiều tùy chọn đầu ra bao gồm VGA, HDMI và DVI sẽ giúp bạn thiết lập trong trường hợp bạn muốn thêm nhiều máy chiếu hoặc thiết bị hiển thị hơn nữa.

Một bộ mở rộng dây sẽ giúp bạn có khoảng cách phù hợp để bạn không cần phải thiết lập tất cả các thiết bị của mình trong phạm vi gần.

Bài viết được tham khảo tại đây

Nếu những cách khắc phục trên vẫn không thể giúp bạn, hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật Thế Giới ICT nhé, để được hỗ trợ tư vấn sửa máy chiếu miễn phí

Bài viết liên quan

0777 38 02 38

097 111 7464

Zalo Chat