#5 cách đơn giản Fix full lỗi [Máy chiếu không nhận laptop]

Bên cạnh việc máy chiếu bị ngược thì máy chiếu không nhận laptop cũng là tình trạng phổ biến thường gặp khi thực hiện kết nối máy tính với máy chiếu. Vậy nguyên nhân máy chiếu không nhận laptop là gì? Có thể sửa chữa trực tiếp ngay tại đó không? Hãy cùng theo dõi tiếp để  được giải đáp ngay nhé!

máy chiếu không nhận laptop
máy chiếu không nhận laptop

Nguyên nhân Máy chiếu không nhận laptop

Nội dung chính

Để hiểu rõ nguyên nhân máy chiếu không nhận laptop, chúng ta sẽ giải đáp thắc mắc “Máy chiếu kết nối với máy tính bằng cổng nào?” trước. Ngày nay, hầu hết các loại Máy chiếu thường được kết nối với máy tính, laptop thông qua hai loại cổng chủ yếu là HDMI và VGA. Vậy nên, chúng ta có thể xác định rằng nếu như máy tính gặp trục trặc trong việc kết nối với máy chiếu thì nguyên nhân chủ yếu đến từ cổng kết nối. 

Dưới đây là 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy chiếu không nhận được tín hiệu của máy tính:

 • Do cổng kết nối máy tính: Để kiểm tra xem đây có phải máy chiếu không nhận laptop là do cổng kết nối của máy tính hay không, dùng dùng HDMI và VGA thử kết nối máy tính với máy chiếu khác xem có được không? Nếu vẫn kết nối được bình thường thì kết luận rằng, máy tính bình thường còn không thì cổng kết nối máy tính bị lỗi. Trong trường hợp cổng vẫn kết nối được bình thường thì chứng tỏ dây kết nối hoặc máy chiếu bị lỗi. 
 • Do cổng kết nối của máy chiếu: Thực hiện tương tự đối với cách trên để suy luận ra kết quả. Nếu như kết nối rồi mà vẫn không lên chứng tỏ một là lỗi ở máy chiếu, hai là lỗi do dây kết nối.
 • Do dây cáp kết nối: Để xác định nguyên nhân này, chúng ta sẽ tiến hành đổi một dây cáp kết nối mới. Nếu như nhận tín hiệu tốt chứng tỏ cáp kết nối là thứ bị lỗi 
 • Bên cạnh đó còn một số nguyên nhân về phần mềm khác như: thiếu Driver VDA, không tương thích, hệ điều hành bị lỗi, máy tính khi cắm dắt chặt và đúng cổng in và out…

Cách khắc phục Máy chiếu không nhận laptop

1. Đối với cổng kết nối

Cách nhanh chóng và đơn giản nhất là hãy mua cổng cáp kết nối mới!

2. Cập nhật Driver

Update lại driver bộ chuyển đổi HDMI chính là một trong những giải pháp hữu hiệu cho việc máy chiếu không nhận được tín hiệu từ máy tính hay laptop. Để giải quyết tình trạng này, bạn sẽ thực hiện theo các bước sau:

 • Mở Run bằng cách nhấn Windows + R -> nhập lệnh devmgmt.msc -> Enter.
 • Nhấn chọn Ports và mở rộng
 • Nhấn chuột phải vào driver thiết bị để cập nhật driver mới.

3. Cập nhật hệ điều hành

Trong trường đã cập nhật driver mới mà máy chiếu vẫn không nhận được tín hiệu từ laptop thì hãy thử cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất nhé! Đây cũng được xem là cách giải quyết đơn giản, nhanh chóng cho mọi lỗi xảy ra trên laptop.

 • Truy cập Settings -> Update & Security -> Windows Update
 • Kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật 
 • Khởi động lại máy tính, laptop, áp dụng các bản cập nhật mới 
 • Thử kết nối máy tính, laptop với máy chiếu xem đã được chưa

4. Hạ cấp driver

Bên cạnh việc cập nhật driver thì hạ cấp driver cũng là phương án hay. Để hạ cấp driver, bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

 • Vào Start Menu, nhấn tìm device manager 
 • Kích chuột phải vào driver Display Adapter và màn hình
 • Truy cập tap driver, sau đó chọn Rollback driver.

5. Chạy Hardware and devices troubleshooter

Troubleshooter là phần mềm được tích hợp trên windows 10 dùng để sửa lỗi các sự cố liên quan đến phần cứng. Trong trường hợp đã áp dụng các cách trên mà lỗi vẫn không được khắc phục thì bạn hãy thử chạy Troubleshooter theo các bước như sau:

 • Settings -> Update & Security -> Troubleshoot.
 • Vào mục Find and fix other problems, tìm và chạy hardware and Devices Troubleshooter 

Trên đây là một số cách sửa lỗi máy chiếu không nhận laptop. Nếu bạn đã áp dụng tất cả các cách trên mà vẫn không được thì chỉ còn cách qua các cửa hàng sửa chữa máy tính để kiểm tra nhanh chóng nhé! 

Tham khảo từ: https://www.fredonia.edu/about/offices/information-technology-services/projector

Vẫn nếu không khắc phục được lỗi Máy chiếu không nhận laptop. Các bạn liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của bên mình nhé. Hoặc tham khảo dịch vụ sửa máy chiếu 30min của thegioiict.vn

Xem thêm: thu nhỏ màn hình máy chiếu

Bài viết liên quan

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat